Category Tài chính

Những “cạm bẫy” mà tân sinh viên nên tránh xa

Sống một mình nơi phồn hoa đô thị, việc thiếu kinh nghiệm sống dễ khiến cho sinh viên xa nhà mắc phải các cám dỗ nếu không đủ tỉnh táo và bản lĩnh. Việc thiếu sót trong kinh nghiệm sống và lối sống hoang lạc, sự nhẹ dạ cả tin, không có kế hoạch cụ thể cho bản thân chính là tiền đề cho việc sa lầy những cám dỗ này. Bài viết dưới đâu sẽ đề cập đến những vấn đề tệ nạn mà đa số sinh viên thường mắc phải.

Đầu tháng “ Xài xả láng” cuối tháng cạn tiền.

ví rỗng

Lối sống chi tiêu dồn dập, không có kiểm soát vào đâu tháng nhưng lại cháy cạn túi khi vào cuối tháng chính là tình trạng phổ biến của hầu hết đại đa số các bạn sinh viên...

Read More

Những thói hư tật xấu khó bỏ của sinh viên

Trong cuộc sống bất kỳ ai cũng có những thói quen xấu cần phải từ bỏ để cải thiện chất lượng cược sống được tốt hơn, để tương lai tốt hơn và sức khỏe được cái thiện hơn.. tuy nhiên những thói quen này lại rất khó bỏ và rất ít người có khả năng chủ động trong việc từ bỏ các thói quen này.

Con người luôn luôn bị điều khiển bởi các thói quen này, và tất nhiên “ kẻ xấu thì dễ, người tốt khó làm ”, những thói quen xấu này luôn luôn có những ma lực mạnh mẽ chi phối các hoạt động trong cuộc sống chúng ta.

Top các thói quen xấu của sinh viên

Ngủ nhiều và lười

Đây là điều mà không phải ai cũng có th...

Read More

3 mẹo quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên

Nhắc đến sinh viên hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những cô cậu học trò độ tuổi mới lớn với bao nhiêu hoài bão và  kèm theo đó là hạn mức tài chính eo hẹp có hạn. Mỗi sinh viên đều có một mức tài chính giới hạn vì đang trong độ tuổi ăn học, còn phải phụ thuộc vào chu cấp của gia đình và giới hạn đồng lương cùng số lượng công việc từ những việc làm thêm của họ.

Đa phần những công việc dành cho sinh viên chỉ đủ để họ  chi trả các khoảng chi tiêu cá nhân của mình. Do vậy, việc sinh viên tự xây dựng lên cho mình một kế hoạch cũng như thói quen quản lý tài chính phù hợp để cân bằng giữa việc chi tiêu, học tậ...

Read More