Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa mưa đúng và tất cả nhất

Trở lại có loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ có kiến thức chăm con kỹ thuật, cùng bé khỏe mạnh, bước qua những ngày lạnh lúc mùa đông đang tới sắp.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông nên sử dụng rộng rãi những gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc thù quan trọng bởi có thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc những bệnh liên quan tới đường hô hấp. Trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn yếu ớt, ví như cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc một số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn tới viêm họng, viêm tai giữa…

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là những cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông hầu hết nhất. Mẹ càng làm thấp bé càng khỏe mạnh, tránh tối đa khả năng bé bị ốm trong những ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều thứ 1 cha mẹ nên sử dụng rộng rãi. Trẻ sơ sinh ko giống như người lớn vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ ko có khả năng tự nâng cao nhiệt độ cơ thể lúc bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Các công việc cần thiết cha mẹ nên làm là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên không phải vì thế mà cho trẻ mặc càng đa dạng càng thấp.

trẻ mặc quá nhiều quần áo

Mặc quá đa dạng quần áo dễ làm trẻ ra đa dạng mồ hôi, ko những thế còn làm trẻ siêu khó chịu

Ví như thấy con đổ quá đa dạng mồ hôi thì có thể bé đang hơi nóng một chút. lúc ấy mẹ nên tiêu dùng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên siêu quan trọng vì ví như ko mồ hôi có thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và làm bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh có thể sẽ dẫn tới viêm phổi.

Quy tắc 4 ấm một lạnh

Mang một nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn có thể tham khảo, ấy chính là quy tắc: 4 ấm một lạnh.

Mang nghĩa là lúc cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn nên kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ có được ấm hay ko. ấy là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn tiêu dùng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh có được ấm hay ko. ví như thấy ấm có nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn một phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra không phải là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ ko nên nên trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn có thể để lộ ra để trẻ cảm thấy thoải mái và tránh gió là được.

Tắm cho trẻ đúng cách vào mùa đông

Có đa dạng bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này ko thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn siêu cần thiết

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, chiếc bỏ mồ hôi và những chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn nên được tắm và nên tắm đúng cách

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông nên sử dụng rộng rãi những điều sau:

  • Đầu tiên, nên tắm khoảng 3,4 lần một tuần là vừa đủ.
  • Đồ vật hai, trước lúc tắm nên bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Đồ vật ba, ko nên tắm cho trẻ lúc bé mới thức dậy, bởi vì lúc ấy nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức thấp, trẻ chưa được tỉnh táo. ví như tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Đồ vật tư, thời gian tắm khoảng 5 tới 7 phút là vừa đủ. nên tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Đồ vật năm, nên tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc có nước ở những phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi ví như gội đầu trước thì có trẻ có thể trẻ sẽ khóc, lúc ấy việc tắm cho trẻ sẽ gặp đa dạng khó khăn.
  • Đồ vật bảy, lúc tắm nên sử dụng rộng rãi tới những phần cơ thể có đa dạng nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Đồ vật tám, lúc tắm xong nên lau khô ngay cho bé bằng một chiếc khăn tắm chiếc lớn và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo tới đâu thì mở khăn ra tới ấy. lúc tắm xong có thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ một chút dầu tràm.

Các sử dụng rộng rãi khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông nên để khoảng 28 độ. nên ấm nhưng vẫn nên thoáng và tránh bị gió lùa.

Mẹ có thể tiêu dùng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng ko được tiêu dùng bếp than, vì bếp than sinh ra chiếc khí CO2 làm bé bị ngạt thở. những thứ này cũng ko nên tiêu dùng liên tục 24/7. có những quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì có thể tắt thứ, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Đề nghị thường xuyên thay tã cho bé

Đề nghị tiêu dùng chiếc tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, tránh việc trẻ đi tè bị ướt làm trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé

Những lúc mặc quần áo cho trẻ, ví như thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở một vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Những lúc bế cho bé bú thì có thể đắp một chiếc khăn để hai mẹ con cùng ấm. lúc trẻ bú cũng làm thân nhiệt nâng cao – thấp cho bé .

Có thể tiêu dùng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Đề nghị cho bé ra xung quanh tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc làm cần thiết và siêu thấp cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông nên thực hiện vào khung giờ từ 9 tới 10 giờ sáng, còn mùa hè thì có thể từ 7 giờ tới trước 9 giờ sáng.

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, có thể cho trẻ ra xung quanh từ 10 tới 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều tới 5 giờ chiều. những khoảng thời gian khác bạn ko nên cho trẻ ra xung quanh.

Trên đây là chia sẻ một số kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh  https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh . Bạn có thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua những tháng nhận cảm có thời tiết lạnh.

Chúc những bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét