Những kiểu chăm sóc em bé mùa hè làm cho con hay ốm

Cho con ra bên cạnh đúng khung giờ “tử thần”, để con nằm điều hòa suốt đêm,... là các lỗi chăm sóc em bé vào mùa hè khiến các bé dễ bị ốm bất cứ khi nào.

Thời tiết nóng bức, khắc nghiệt của mùa hè khiến rộng rãi ông bố bà mẹ lo lắng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Để các bé sơ sinh ko bị tấn công bởi các căn bệnh thường gặp mùa hè, cha mẹ đề nghị hạn chế các lỗi chăm sóc trẻ hay gặp dưới đây:

Cho con ra bên cạnh đúng khung giờ “tử thần”

Cha mẹ đề nghị hạn chế để bé ra bên cạnh vào khung giờ cao điểm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian mặt trời sở hữu hại cho làn da con người nhất và dễ khiến cơ thể bị ốm nhất.

Không cung cấp đủ lượng chất lỏng cho con

Lượng chất lỏng đề nghị nạp vào cơ thể trẻ trong mùa hè nâng cao hơn 50% so sở hữu bình thường để đảm bảo bé sở hữu một sức đề kháng tốt, ko bị các căn bệnh thường gặp tấn công.

Mặc dù bố mẹ sở hữu thể ko thấy con toát mồ hôi nhưng bố mẹ sở hữu thể thấy rộng rãi dấu hiệu khác chứng tỏ con chưa được cung cấp lượng chất lỏng nhu yếu cho cơ thể như quấy khóc, thở nhanh, da sờ thấy ấm nóng và mặt đỏ. Vì trẻ dưới 6 tháng tuổi giả dụ uống nước lọc sẽ dẫn đến rộng rãi tác hại đề nghị để cung cấp đủ lượng chất lỏng cho con, đảm bảo con sở hữu một hệ miễn dịch hiệu quả, đề nghị cho bé bú mẹ hoặc sữa công thức thường xuyên.

Cho trẻ nằm điều hòa suốt đêm

 nhung kieu cham soc tre so sinh mua he lam con hay om - 1

Cho trẻ nằm điều hòa quá lâu, quá rộng rãi sở hữu thể khiến trẻ bị sổ mũi, ho, cảm lạnh hay rộng rãi vấn đề nghiêm trọng khác. (Ảnh minh họa)

Vụ bé gái 5 tuổi liệt mặt vì mẹ bật điều hòa suốt đêm là hồi chuông cảnh báo cho thói quen tai hại rộng rãi phụ huynh mắc đề nghị trong mùa hè. Cho trẻ nằm điều hòa quá lâu, quá rộng rãi sở hữu thể khiến trẻ bị sổ mũi, ho, cảm lạnh hay rộng rãi vấn đề nghiêm trọng khác. Ban ngày cũng như ban đêm, cha mẹ đề nghị hạn chế để bé sơ sinh nằm phòng điều hòa liên tục quá 2 giờ mỗi lần. khi trẻ đi ngủ, tốt nhất cha mẹ đề nghị bật chế độ hẹn giờ để sau 2-3 tiếng thì tắt rồi sau đấy chuyển sang tiêu dùng quạt cho con.

Để con ở trong môi trường ko thoáng khí

Đừng bao giờ để bé sơ sinh trong một căn phòng nóng hay trong xe ô tô đóng kín mà ko sở hữu điều hòa quá lâu. Thậm chí chỉ đề nghị vài phút để trẻ trong các môi trường ko thoáng khí như trên sở hữu thể khiến thân nhiệt trẻ đột ngột nâng cao vọt, dễ ốm hoặc nguy hiểm hơn là tử vong. Trẻ em chưa toát mồ hôi hiệu quả như người to đề nghị trẻ sở hữu thể bị ngộp vì quá nóng nhanh hơn người to.

Không đeo kính râm cho trẻ khi ra bên cạnh

Không tính việc đeo các dòng kính mát rộng rãi màu sắc khiến các em bé vô cùng “ngầu” và dễ thương, điều này còn giúp các bé tha hồ dưới dòng nắng gắt của mặt trời mùa hè. giả dụ người to cảm thấy ánh mặt trời quá chói chang thì trẻ nhỏ cũng cảm thấy tương tự như vậy. bởi vậy, trong các ngày thời tiết nắng nóng, giả dụ sở hữu việc đề nghị đưa bé ra bên cạnh, bố mẹ đừng quên vật dụng dòng kính râm bảo vệ đôi mắt con khỏi các tia UV cực kì độc hại từ mặt trời.

Theo Phấn em bé http://sotaychame.com/my-pham-trang-diem/co-the-dung-phan-rom-tre-em-lam-phan-phu-duoc-khong-a-76164.html

Đăng nhận xét

0 Nhận xét