Bạn sẽ muốn du học Mỹ ngành kinh doanh vì những lý do này

Theo The Wall Street Journal, cứ năm người nhận được bằng cử nhân ở Mỹ thì đến có một học sinh của ngành business – kinh doanh. Đồng thời, tờ nhật báo này cũng rất ước tính đến năm 2016 số lượng người theo học về kinh doanh đó là 20%, gấp đôi so cùng với những ngành học ở nhóm khoa học xã hội và khoa học tự nhiên khác. Điều Đang nói hơn đó là tỉ lệ này đã được ngành duy trì đều đặn trong suốt 30 năm trở đến đây.

Lĩnh vực kinh doanh ở Mỹ hiện vẫn đang trong tình trạng “khát nhân lực”. tất nhiên , nhiều doanh nghiệp tại đây đến cho hay rằng họ chắc chắn chớ cần những người chỉ giỏi về chuyên môn?!! Vâng, thay vào đó, những ứng viên đạt request phải có thêm tinh thần linh hoạt trong suy nghĩ và giải quyết vấn đề, sự dồi dào ý tưởng mới cộng thêm kiến thức rộng rãi về nhiều lĩnh vực đời sống. Chính vì vậy, học sinh ngành kinh doanh đang phải đối mặt cùng với những thử thách chớ nhỏ. những bạn chớ những phải nắm rõ những quy luật tài chính và kế toán mà còn phải hiểu biết kha cũng rất về những khía cạnh khoa học xã hội.

Kristen Clemmer Meeks, một giới chức tuyển dụng của Facebook Inc. cũng rất chia sẻ: “Tuy 1 số chỗ làm đòi hỏi khả năng phân tích, tất nhiên những người được nhận cho chỗ làm này đến có thể đến bằng những ngành như thương mại, kinh tế, toán hay những ngành học khác. Ðây chớ phải đó là về những gì bạn đã học hay chưa học đến ”. Đúng vậy, vấn đề mấu chốt có thể ở ở việc hệ thống giáo dục bạn lựa chọn có lựa chọn đúng nơi có hệ thống giáo dục tiên tiến nhất để học hay chớ?

 

Cứ năm người nhận được bằng cử nhân ở Mỹ thì đến có một học sinh của ngành kinh doanh

 

Hoa Kỳ đó là một nền giáo dục lớn cùng với hơn 3,600 ngôi trường đại học và 500 lĩnh vực giảng dạy không giống nhau , hứa hẹn mang đến học sinh thế giới nhiều dịp có được một chương trình học đúng mục đích và hợp. Đang nói hơn, cùng với những khóa học kinh doanh, những trường đại học Mỹ cũng rất đang đi đầu về việc thường xuyên cập nhật chương trình giảng dạy theo kịp nhu cầu của nền kinh tế thế giới. Cụ thể, học sinh du học Mỹ ngành kinh doanh còn được dạy lồng ghép những nội dung về lịch sử ngành, cách thức viết báo cáo, phân tích tình huống khó và tinh thần đạo đức ngay trong những tiết học về tài chính và tiếp thị.

 

Nếu so cùng với những nước khác thì du học Mỹ sẽ cũng rất đó là tốn kém và quy trình xin visa cũng rất khó khăn hơn. tất nhiên , đây vẫn đó là nỗi khao khát của những bạn học sinh ở khắp những nước trên thế giới và Việt Nam cũng rất chớ đó là ngoại lệ. Trên thực tế, Vụ Văn Hóa và Giáo Dục ở Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã thống kê có khoảng 19,000 học sinh Việt Nam đang học tập tại Mỹ và 1/5 trong số này lựa chọn học ngành kinh doanh. Hiện nước ta đã đứng thứ 6 thế giới và đứng nhất trong ASEAN về lượng học sinh du học Mỹ. Vậy điều gì đã khiến những bạn trẻ yêu kinh doanh bị thu hút mạnh mẽ Chính vì nền giáo dục Mỹ đến thế? Mời bạn cùng với điểm qua 7 nguyên nhân sau đây:

  1. Nền giáo dục xuất sắc và thế giới

Nền giáo dục của nước Mỹ được mệnh danh đó là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. nước này đứng đầu về số trường đại học danh tiếng thế giới theo bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education năm 2013/2014 và Quacquarelli Symonds (QS) 2015 cùng với những cái tên tiêu biểu như Đại học Yale, Đại học Princeton, Viện công nghệ California (Caltech), Đại học Harvard, Đại học Stanford, Học viện công nghệ Massachusetts (MIT).

 

nước Mỹ đã thành công trong việc sáng lập vậy nên một nền giáo dục chất lượng

 

nhiều chứng nhận cấp của những trường đại học Mỹ đều được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì lẽ, việc học tập cùng với những trải nghiệm mà một học sinh có được bằng nền giáo dục cử nhân Mỹ được thế giới đánh giá phong cách cao.  Ngoài việc tập trung giảng dạy tốt chuyên môn, giáo dục Mỹ Đang nói hơn chú trọng phát triển sự tự tin, sáng lập kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa cho học sinh. Điều này cũng rất có nghĩa đó là cử nhân du học Mỹ sẽ có nhiều lợi thế khi cạnh tranh cùng với những ứng viên khác trong thị trường chỗ làm thế giới.

 

Đang nói hơn, Mỹ có nhiều chương trình giảng dạy xuất sắc và độc quyền trong ngành business. bạn mến mộ kinh doanh, muốn được trang bị những kiến thức và kỹ năng nổi trội trong lĩnh vực này? những ngôi trường sau chắc chắn sẽ đó là lựa chọn sáng suốt cho bạn:

 

Đại học Southern Illinois – Edwardsville (Edwardsville, bang Illinois): Trường giữ hạng 15 trong bảng xếp hạng những trường đại học công tốt nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ. (U.S. News & World Report bình lựa chọn vào năm 2013). Riêng khoa kinh doanh của Đại học Southern Illinois – Edwardsville cũng rất giữ chỗ làm 296 trong bảng xếp hạng về chất lượng giảng dạy tại Mỹ liên tiếp 9 năm liền.

 

Đại học Western Kentucky (Bowling Green, Kentucky): Đây đó là ngôi trường ở top 31 đại học công tốt nhất miền Nam nước Mỹ. Theo US News and World Report thì Đại học Western Kentucky còn 2 hiệp hội kiểm định uy tín nhất về kinh doanh đó là AACSB.

 

Đại học West Texas A & M (Canyon, bang Texas): Trường hiện đang giảng dạy 58 chương trình cử nhân, 39 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ. Chương trình MBA trực tuyến của Đại học West Texas A&M được GetEducated.com xếp hạng 3 trên toàn nước Mỹ.

 

Đại học Wisconsin Superior (Superior, bang Wisconsin): đó là một trong 33 trường đại học công chất lượng tại khu vực Trung Tây Hoa Kỳ. Trong đó, chương trình kinh doanh tại trường đang có Ưu thế khác biệt và độc nhất tại Mỹ.


>> Visa du học Mỹ

  1. Văn hóa Mỹ

Mỹ đó là một nước đa văn hóa, đa sắc tộc. Ban đầu, nước này được sáng lập Chính vì những dòng người nhập cư bằng Tây Âu cùng với cộng đồng thổ dân bản xứ. Sau đó, dòng người di cư bằng khắp nơi cứ liên tục đổ đến Mỹ. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp mọi nền văn hóa nổi tiếng của thế giới trên khắp những bang nước Mỹ.

tất nhiên , văn hóa chính thống của Mỹ đó là vô cùng với đa dạng và phức tạp. đó là những đặc tính thay đổi theo từng chỗ làm địa lý và chịu ảnh hưởng bằng những cộng đồng dân cư của từng khu vực. Ngày nay, văn hóa Mỹ phong cách đề cao tính cá nhân, công chứng nhận và chớ còn phân biệt về dân tộc, tôn giáo. Trong trường học và xã hội, tính độc lập và tự chủ luôn được đề cao, sự cạnh tranh được khuyến khích và hiệu quả được tuyên dương. Đây đó là những điều mà những bạn trẻ du học Mỹ ngành kinh doanh đang cần để hội nhập tốt trong những môi trường kinh doanh thế giới năng động.

  1. Chương trình giảng dạy đa dạng, chuyên sâu và linh hoạt

Đây đó là một trong hàng trăm nguyên nhân tại sao học sinh thế giới lựa chọn chương trình kinh doanh tại Mỹ. Khác cùng với cách thức dạy kinh doanh của những nơi khác, nhiều những trường kinh doanh Mỹ đều dạy tất nhiên tất nhiên nội dung chuyên ngành cùng với những kiến thức quản lý kinh doanh cơ bản.

Chương trình chuyên sâu và linh hoạt đó là một nguyên nhân chính khiến học sinh đam mê kinh doanh lựa chọn học tại Mỹ

cùng với những hiểu biết cơ bản về kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh và thống kê, cử nhân kinh doanh sau khi nhận được bằng chắc chắn sẽ được linh hoạt lựa chọn chỗ làm và chỗ làm cho của mình. Bên cạnh đó, ở giai đoạn nâng cao của khóa học, học sinh cũng rất có thể tự mẫu mã chương trình học tập để hợp cùng với định hướng tương lai của mình.

  1. công nghệ giảng dạy hiện đại

những trường đại học của Hoa Kỳ luôn tự hào đi đầu về công nghệ và kỹ thuật trong giáo dục. Điều này mang đến cho học sinh dịp lựa chọn thiết bị, tài liệu và tiện nghi tốt nhất cho việc tiếp nhận kiến thức mới. điểm trội hơn lớn của điều này đó là sau khi nhận được bằng, nhiều học sinh du học Mỹ đều lựa chọn thành thạo những thiết bị công nghệ hiện đại nhất để thống kê và xử lý thông tin. Thậm chí, đến cả những người chớ học những ngành chớ liên quan đến khoa học – kỹ thuật cũng rất nắm rõ cách thức vận hành những thiết bị liên lạc cùng với những cộng sự thế giới trong những điều kiện khoảng cách thức địa lý xa xôi.

  1. Chương trình tập sự tự lựa chọn và dịp chỗ làm tại Mỹ

Chương trình này có tên gọi tiếng Anh đó là Optional Practical Training (OPT). Đây đó là chương trình tập sự tự lựa chọn dành cho những học sinh đã được cấp văn chứng nhận về kinh doanh và muốn có thêm thời gian khiến việc tại Mỹ. học sinh tham gia OPT sẽ có dịp ở đến thêm 12 tháng để tích lũy những cách thức chỗ làm trong nền kinh tế lớn nhất và thịnh vượng nhất thế giới tại những tập đoàn đa nước.

 /học sinh du học Mỹ ngành kinh doanh sẽ được tham gia chương trình OTP và có nhiều triển vọng chỗ làm 

Theo báo cáo của TopMBA.com, mức thu nhập bình quân của học sinh nhận được bằng ngành kinh doanh trong thời điểm vừa nhận được bằng đó là hơn 43,500$/năm, giai đoạn giữa của chỗ làm đó là 71,000 $/năm. những con số này còn dao động theo từng phân ngành kinh doanh mà bạn lựa chọn, trong đó thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) thường xuyên được nhận mức lương trung bình 109,200 USD một năm. Tấm chứng nhận kinh doanh chớ chỉ mang đến một mức lương cao mà Đang nói hơn nữa đây còn đó là chìa khóa hỗ trợ bạn mở cánh cửa thành công trong tương lai. 

  1. Đa dạng những dịch vụ hỗ trợ dành cho học sinh thế giới.

đó là nước có lượng học sinh thế giới lớn nhất thế giới (30 % theo số liệu thống kê của Vụ Văn Hóa và Giáo Dục ở Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ), những trường đại học tại “xứ sở cờ hoa” đều có hệ thống hỗ trợ để khiến học sinh thích nghi tốt nhất cùng với cuộc sống mới. Cụ thể, những bạn đều có thể lựa chọn dịch vụ tại những văn phòng học sinh thế giới như đưa rước sân bay, hỗ trợ chỗ ở trong ký túc xá, tư vấn  về văn hóa cho đến hướng dẫn viết bài luận, viết hồ sơ tìm việc… trong suốt cả năm học.

  1. Lịch học hợp lý và linh hoạt

Thông thường xuyên , một năm học của học sinh tại Mỹ sẽ bắt đầu vào tháng Chín và tổng kết vào tháng Năm. Mỗi năm chia thành hai học kỳ, có thêm một kỳ học hè ngắn hơn cùng với cường độ học tập cao hơn. Được xem đó là nhóm học sinh năng động nhất, những bạn theo học ngành kinh doanh có thể lựa chọn học kỳ hè để giảm tải chương trình học trong năm, hay tăng cường tín chỉ để rút ngắn thời gian chờ nhận được bằng của mình.

Thắc mắc về du học Mỹ ngành kinh doanh và những vấn đề liên quan du học Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ cùng với đại diện tuyển sinh quôc tế những trường Mỹ tại Việt Nam:

Du học INEC:

Hotline TP HCM: 0934 093 223 – 0934 092 080.

Hotline Đà Nẵng: 0934 099 070.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét