Vì sao không tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một bước bắt buộc và thiết yếu để có được visa du học Mỹ. Hiểu biết về những thủ tục thiết yếu để chứng minh tài chính thành công sẽ làm các bạn có sự đầu tư tốt nhất cho hành trang du học Mỹ của mình. 

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ-bao nhiêu các khoản kinh phí là đủ?

 

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my

 

là sinh viên quốc tế, để có được Visa du học Mỹ, các bạn phải chứng minh được tình hình tài chính của mình đủ để trang trải học các khoản kinh phí của các bạn và cả những khoảng ăn uống các khoản kinh phí khác trong suốt quá trình học.

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ gồm có 2 phần thiết yếu : 1 là các khoản kinh phí trong sổ tiết kiệm, 2 là nguồn thu nhập hàng tháng. những tài sản khác chỉ làm bắt mắt. thêm cho hồ sơ của các bạn.

 

Nếu du học Mỹ theo dạng visa F-1 (sinh viên học đầy đủ thời gian lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình các bạn phải đủ để chi trả học các khoản kinh phí và ăn uống các khoản kinh phí trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc là qua Mỹ để trốn ở đến làm việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình các bạn phải đủ để chi trả cho các bạn học hành, ăn uống tại Mỹ trong những năm còn đến của quá trình học mà vẫn chớ làm phân tâm đến những thành viên khác trong gia đình.

 

Ví dụ, học các khoản kinh phí và ăn uống các khoản kinh phí một năm đại học tại Mỹ của các bạn là 30,000 USD, sổ tiết kiệm của ba mẹ các bạn tối thiểu phải là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ các bạn vì vậy ở mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

 

Hiện tại, các khoản kinh phí và học các khoản kinh phí tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình giảng dạy mà các bạn lựa chọn. Mức các khoản kinh phí trung bình (gồm có cả học các khoản kinh phí và ăn uống các khoản kinh phí) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau:

 • Cao đẳng cộng đồng: $16,325 ( tương đương 368 triệu VNĐ)
 • Đại học công: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ)
 • Đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ)

Nếu các bạn du học Mỹ theo dạng visa M-1 (sinh viên học nghề) thì tài khoản ngân hàng của các bạn vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ các khoản kinh phí học hành, ăn uống trong vòng 1 năm ở Mỹ.

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?Về các khoản kinh phí trong sổ tiết kiệm, chớ cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được các khoản kinh phí đó đủ để chi trả cho các khoản kinh phí ăn học một năm tại Mỹ. song , các bạn cũng vì vậy đầu tư câu trả lời hợp lý lúc nhân viên lãnh sự quán hỏi về nguồn gốc các khoản kinh phí đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.

 

Đồng thời, sổ tiết kiệm vì vậy mở ít nhất 1 tháng trước lúc đi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày các bạn phỏng vấn xin visa, vì phần đông trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ yêu cầu  mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn các khoản kinh phí, chứng minh số dư rồi rút các khoản kinh phí ra ngay.

 

Về thu nhập hàng tháng, là thu nhập của ba mẹ các bạn hoặc là người bảo trợ, nguồn thu nhập có thể bởi lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,... Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hoặc là người bảo trợ) là 1 trong những trường hợp nào sau đây mà cần những giấy tờ hợp nào.

 

cùng với trường hợp làm công ăn lương, cần những giấy tờ sau:

 • hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ thẩm quyền , chế độ làm việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, các khoản kinh phí thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có ).
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

cùng với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc là xác nhận kinh doanh của địa phương
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc là thuế tháng
 • Tờ khai giải trình thu nhập

cùng với trường hợp chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp, cần:

 • Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp thiết lập trước 3 năm
 • Giấy chứng chỉ mã số thuế
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
 • những giấy tờ chứng minh doanh nghiệp hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp các khoản kinh phí cho kho bạc nhà đất nước
 • những giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

song chớ phải loại hình kinh doanh thu nhập nào ở Việt Nam cũng có đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu trên. Vậy việc giải trình tài chính đối cùng với hồ sơ đó sẽ phong cách thiết yếu để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình các bạn.Vì sao chớ tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

 

ở những đất nước phát triển, phần đông những khoản các khoản kinh phí chi trả cho việc lựa chọn lao động hoặc là buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối cùng với Mỹ, chứng minh thu nhập cần có chứng chỉ chứng chứng chỉ giấy tờ minh bạch rõ ràng. song , Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế chớ như nhau, vì vậy nếu tự bản thân sinh viên làm giấy tờ chứng minh tài chính sẽ cũng khó khăn.

Đối cùng với những doanh nghiệp tư vấn du học chuyên nghiệp, nhờ vào cách thức và uy tín lâu năm, sẽ hỗ trợ cho sinh viên tất tần tật về chứng minh tài chính du học Mỹ, Đang nói hơn là việc giải trình những khoản thu nhập sao cho thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để băn khoăn cho con em đi du học.

 

cùng với phần đông năm cách thức và uy tín trong nghề, du học INEC phong cách vui lúc đã hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ cho phong cách phần đông thế hệ sinh viên, nhờ vào việc luyện phỏng vấn visa du học Mỹ tận tình và hỗ trợ chứng minh tài chính chu đáo, cùng với tấn tần tật những thủ tục khác cho việc du học Mỹ.

 

Mọi chi tiết về du học Mỹ, visa du học Mỹ, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ, văn phòng của Du học INEC:

Hotline TP HCM:  0934 093 223 – 0934 092 080

Trích nguồn: duhocinec.com

Đăng nhận xét

0 Nhận xét