Vị thế, công việc cụ thể và triển vọng của nghề lập trình game

Tại sao nên học ngành lập trình game tại Mỹ
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ vị trí công việc thứ 2 trên top 10 những ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này cũng khá cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game đó là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất đó là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới được dự báo đó là 19%. 

Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026
Xếp trong vị trí công việc top 3 còn có nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này cũng khá nhắc tới những lĩnh vực hot được giới trẻ quốc tế ưa chuộng như: nhân viên bậc chứng nhận sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.
Thêm vào đó, kênh truyền thông trên cũng khá thực hiện một cuộc thống kê thực tế về độ hài lòng cao trong vị trí công việc của những người khiến cho trong ngành lập trình game. Cụ thể, phần lớn những người này đều cho biết họ cảm thấy hài lòng xây dựng mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội cũng khá tốt và khiến cho việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây cũng khá đó là những đặc trưng khiến cho ngành lập trình game vượt lên phần lớn ngành khác để xếp vị trí công việc top 2 nghề lý tưởng đối với giới lao động Mỹ. vì vậy, du học Mỹ ngành lập trình game trong mỗi khi này đó là 1 lựa chọn khôn ngoan!
vị trí công việc cụ thể của một chuyên viên lập trình game đó là gì?
Nếu như vị trí công việc của kỹ sư phần mềm đó là đưa ra bản kế hoạch kiểu mẫu cho những chương trình máy tính, vị trí công việc của nhà môi giới dầu mỏ đó là thương lượng về phù hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa những bên có nguồn tài nguyên, thì vị trí công việc của một nhà lập trình game tới đó là những nhiệm vụ hoàn toàn khác.
Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả những khâu để hoàn thành dự án trò chơi công lập nghệ kể từ giai đoạn phát triển ý tưởng, kiểu mẫu kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho tới bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để khiến cho được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ những kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho tới những kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…
Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi với quốc tế thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng khiến cho ra những điều mới mẻ. Như nhà kiểu mẫu game Warren Spector từng nói: “cơ hội để lập trình ra một trò chơi có phương pháp thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Bởi vậy những developer cần phải vô với sát sao và toàn tâm toàn ý với vị trí công việc”.
bạn có thể chớ say mê những trò chơi trên thiết bị PC hay là mobile tuy nhiên chắc hẳn bạn vẫn thường hay nghe người khác bàn tán về những cơn sốt game quốc tế mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hay là gần đây nhất đó là Pokemon Go. Đây đều đó là sản phẩm trí tuệ của những người khiến cho việc trong lĩnh vực lập trình game.
/
Triển vọng tương lai của ngành lập trình game
Trên quốc tế, ngành công lập nghiệp game hiện đang phát triển với tốc độ thần tốc với giá trị kinh tế lên tới hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu tới từ ngành công lập nghiệp game cũng khá chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). có nghĩa đó là , cơ hội để những bạn trẻ tỏa sáng trong ngành này đó là chớ thiếu. chớ phải chỉ tại những quốc gia phát triển như Mỹ thì những lập trình viên mới tìm kiếm đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, những công ty game lớn cũng khá chớ ngần ngại trả lương cao (khởi điểm từ 8 tới 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực có đủ chuyên môn.
với tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới được dự báo đó là 19%, nhờ xu thế chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so với game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành đồ dùng cá nhân chớ thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi với số lượng phần đông gấp đôi so với trẻ vị thành niên.
Điểm hấp dẫn nhất của vị trí công việc này đó là sự đổi mới liên tục. Thế vì vậy vị trí công việc của những chuyên viên lập trình game chớ phải mỗi khi nào cũng khá nhẹ nhàng và thoải mái. tuy nhiên , nếu bạn đó là người ưa chuộng những trò chơi công lập nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo chớ ngừng nghỉ thì việc chính bạn sẽ đó là người tạo vì vậy những cơn sốt trong tương lai đó là điều hoàn toàn có thể!
Trích nguồn: duhocinec.com

Đăng nhận xét

0 Nhận xét