Những thay đổi luật làm thêm và cư trú Canada 2016

khá như Mỹ, "đất nước lá phong" khá có quy định nghiêm ngặt đối cùng vấn đề giúp cho thêm của HSSV quốc gia ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, HSSV buộc phải có thị thực du học Canada cùng  thời gian học tối thiểu đấy chính là nửa năm tại những trường tọa lạc trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường công việc part time.

khi có đủ những điều kiện trên, HSSV toàn cầu sẽ có được 20 giờ/tuần trong thời gian học hay là 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ giữa hay là cuối khóa để giúp cho thêm. những các bạn sẽ sử dụng 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm đấy chính là giúp cho việc trong trường và giúp cho việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để giúp cho thêm bên ngoài, HSSV toàn cầu còn cần xin thêm giấy phép của trường CĐ/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hay là cố ý giúp cho trái những quy định trên, HSSV sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về quốc gia ngay sau khi phát hiện. Chính bởi đó, các bạn vậy nên cập nhật thường hay cấc điều luật mới của chính phủ "đất nước lá phong" để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm hai điều khoản:

  • HSSV đi du học "đất nước lá phong" tại những Học viện, trường đại học và CĐ được cho phép giúp cho thêm tọa lạc những môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội khá như tích lũy típ giúp cho việc.
  • Sau khi kết thúc khóa học, mỗi HSSV sẽ có thời gian hai năm để tọa lạc đến "đất nước lá phong" giúp cho việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả những tỉnh đã có ký kết thỏa thuận cùng Cao đẳng Quốc tế Curtin - Bộ Quốc tịch và Di trú "đất nước lá phong". Trên thực tế, những địa phương đều có công việc tọa lạc tọa lạc xa trung tâm "đất nước lá phong" vậy nên cần thu hút HSSV toàn cầu. Nói cho cùng, mục đích thực thi của chính sách mới trên đấy chính là dàn trải đều nhân lực tọa lạc tất cả những khu vực tọa lạc "đất nước lá phong" đổi chỗ vì tập trung quá đa phần giúp cho mất cân đối thị trường lao động tọa lạc những thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, có 4 tỉnh tọa lạc trong chương trình đổi mới luật giúp cho thêm và cư trú đấy chính là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố tọa lạc ngoài quy định này gồm có Montréal, Vancouver và Toronto. tuy thế , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì "đất nước lá phong" vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm đa phần HSSV toàn cầu đến học tập và định cư vậy nên Bộ Quốc tịch và Di trú quốc gia này cho biết sắp đến sẽ triển khai điều luật 2 sang đa phần tỉnh khác. Chính bởi vậy, từ năm 2016 trở đi, những các bạn sẽ có đa phần điều kiện hơn để tham gia giúp cho việc và xây dựng cuộc sống lâu dài ngay tại quốc gia này.

Vài điều chú ý cho HSSV giúp cho thêm tại "đất nước lá phong":

  • đấy chính là công lập dân của một quốc gia đa văn hóa và văn minh, người "đất nước lá phong" tươi trẻ thân thiện, hiếu khách và chẳng có những nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, những nhân viên phục vụ, part-time luôn được khách hàng tôn trọng.
  • đa phần cựu HSSV chia sẻ rằng giúp cho thêm tại "đất nước lá phong" tuy vất vả tuy thế bù đến những các bạn đến được những ông bà chủ đối xử tươi trẻ tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được giúp cho việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp khá giúp cho HSSV trưởng thành hơn.
  • những HSSV giúp cho thêm tại nhà hàng thường hay được trả lương kèm những suất ăn vào những buổi. Còn nếu giúp cho việc tại những nông trại, HSSV vẫn thường hay được chủ vườn cho đa phần hoa quả, rau củ sau mỗi lần đến giúp cho việc.
  • Ngoài ra, đa phần những trường CĐ và đại học tọa lạc "đất nước lá phong" đều có cung cấp chương trình thực tập hưởng lương (Co-op). những HSSV năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử thực tập tại những công ty trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, HSSV du học "đất nước lá phong" vừa tích lũy típ giúp cho việc, đến vừa có thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi HSSV thực tập tìm ra thường hay dao động trong khoản từ 2.500 -3.000 đô Canada/tháng.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét