Giai thoại về cái tên “Ivy League” – 8 trường đại học Đông Bắc Hoa Kỳ (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, đa số người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League ấy là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó thuộc Mỹ. nhưng , đây thực chất chẳng phải một mà ấy là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục thuộc khu vực nhiều Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này ấy là đều được sáng lập bởi tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học các khoản kinh phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng kết thúc khóa học tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà các bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì cuốn hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng ấy là một chủ đề gây tranh cãi. Theo một số tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được dùng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng khá đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, một số sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League ấy là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến làm người ta tin rằng Ivy League ấy là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ nhiều đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đầu tiên đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

các bạn có thể sử dụng tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, nhưng hiện tại thuộc Hoa Kỳ chỉ có 1 típ hiểu phổ thông về Ivy League. ấy là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được sáng lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn ấy là thuộc địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy sáng lập trễ hơn các đàn anh mình trong gia đình Ivy League, nhưng cũng khá được sáng lập bởi tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

lịch sự ưu tú

Ivy League được xem ấy là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, chẳng các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đặc biệt, tuy ấy là trường công lập nhưng họ đều hay tìm được các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ bậc phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi các khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League ấy là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm được nhân tài, cụm 8 trường nhiều Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 đến nay, tỷ lệ tiếp nhận học sinh sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động thuộc mức bởi 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì thuộc con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây ấy là tỷ lệ chọi thuộc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường ăn nhập của Harold Ekeh - một trường ăn nhập Đặc biệt trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì típ hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng khá ấy là các điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. nhưng ấy là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng khá có một bảng kết quả đẹp mắt. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học các khoản kinh phí và các cựu sinh học sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

Đăng nhận xét

0 Nhận xét